Truyền thông dinh dưỡng cho đối tượng trẻ em tại khoa Nhi

Lúc 9 giờ sáng ngày 16 tháng 5 năm 2024 tại khoa Nhi - lầu 2 khu B, Bệnh viện huyện Nhà Bè đã tổ chức buổi truyền thông dinh dưỡng đặc biệt cho người nhà người bệnh đang điều trị tại Khoa Nhi nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức về tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em và tạo điều trị thuận lợi cho các bố mẹ, người nhà chăm sóc các bé một cách khoa học, giúp các bé sớm hồi phục.

Tham gia buổi truyền thông có sự góp mặt của Bác sĩ Bùi Kim Nga - Phó Trưởng khoa Dinh Dưỡng và Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Trang - Trưởng khoa Nhi. Sự phối hợp giữa cả chuyên khoa Nhi và chuyên khoa Dinh dưỡng là một cách thức mới được áp dụng nhằm đưa được kiến thức về dinh dưỡng trẻ em chuyên sâu đến với người chăm sóc, người giám hộ các bé trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện.

Hình ảnh: Bác sĩ Bùi Kim Nga và Bác sĩ CKI. Nguyễn Thị Phương Trang đang trực tiếp hướng dẫn tại buồng bệnh.

Tham gia buổi truyền thông, các ba mẹ đã biết được thế nào là suy dinh dưỡng ở trẻ em, các nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng cũng như các yếu tố thuận lợi để dẫn đến suy dinh dưỡng cho các bé. Trên cơ sở đó, các ba mẹ biết được cách phòng chống suy dinh dưỡng cũng như thực hiện được chế độ ăn cho các bé đang suy dinh dưỡng hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng.

Điểm nhấn của buổi truyền thông là phần giao lưu hỏi đáp giữa người tham dự và các Bác sĩ về các vấn đề dinh dưỡng ở trẻ em. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho các y bác sĩ thể hiện những tâm tư, băn khoăn của các ông bố, bà mẹ trong quá trình chăm sóc con mình. Các y bác sĩ đã tận tình giải đáp từng câu hỏi một cho từng người. Tuy nhiên thời lượng chương trình có giới hạn nên đến gần trưa các y bác sĩ đã phải dừng chương trình để người nhà và các bé được nghỉ ngơi và thực hiện bữa ăn trưa theo hướng dẫn trước đó của các bác sĩ.

Hình ảnh: Người nhà các bé đặt câu hỏi cho các y bác sĩ

Buổi tuyên truyền kết thúc trong sự hân hoan của cả đội ngũ y bác sĩ và người nhà các bé kèm theo đó là những tiếc nuối về những điều dang dở còn chưa kịp hỏi của các bậc cha mẹ.

Buổi truyền thông dinh dưỡng về nhi khoa là một trong hàng loạt hoạt động nằm trong chương trình tuyên truyền dinh dưỡng đến với người bệnh nội trú của khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện huyện Nhà Bè. Chúng ta sẽ còn gặp lại ở những buổi tuyên truyền tiếp theo với những chủ đề khác và khoa nội trú khác.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền dinh dưỡng nhi khoa:

Người viết : Tổ T3G